Đăng ký

Bạn vui lòng hoàn thành biểu mẫu sau để ban quản trị kích hoạt tài khoản tại đây https://forms.gle/G4omqqu1hzJ2RkBGA

Càng thiếu đất ở vì dự án treo

Thảo luận trong 'Mua bán Nhà ở' bắt đầu bởi Nhà P10 Q Gò Vấp, 16/1/20.

Các từ khóa:
 1. Nhà P10 Q Gò Vấp

  Nhà P10 Q Gò Vấp New Member

  Tham gia:
  26/4/19
  Bài viết:
  9
  Được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  "Theo đồ án xây dựng nông thôn mới xã Vĩnh Lộc A và B được phê duyệt năm 2014, huyện Bình Chánh đã điều chỉnh một phần đất nông nghiệp tại hai xã này sang đất ở. Tuy nhiên quyết định duyệt quy hoạch sử dụng đất huyện Bình Chánh đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm được duyệt trước đó vẫn xác định phần đất chuyển đổi là đất nông nghiệp. bán nhà đất quốc lộ 50 đa phước Bình Chánh

  Chính vì thế, phần diện tích chuyển đổi chưa được chuyển mục đích để xây dựng. Điều này cũng góp phần làm ảnh hưởng đến việc đáp ứng nhu cầu đất ở cho dân" - ông Thanh cho hay.

  Nhu cầu nhà ở tăng cao nhưng tại huyện Bình Chánh, quỹ nhà đất ở hợp pháp rất ít. Nhiều khu quy hoạch dự án nhà ở, khu sinh thái, khu công nghiệp... kéo dài chưa thực hiện. Thậm chí có những dự án kéo dài trên 20 năm chưa triển khai.

  Theo thống kê sơ bộ, trên địa bàn huyện này đang có 140 dự án chậm triển khai từ năm 2003 đến nay. Nếu những dự án này được thực hiện sẽ có trên 1.000ha đất ở giải quyết nhà ở cho dân. dự án căn hộ lovera vista

  Riêng hai xã Vĩnh Lộc A và B, trong 15 năm chỉ có 4 dự án nhà ở được xây dựng. Trong đó, tại xã Vĩnh Lộc A có 3 dự án thì chỉ tạo khoảng 270 căn nhà ở riêng lẻ, còn 1.875 căn hộ chung cư tái định cư (chỉ dành cho các hộ dân bị giải tỏa tại các dự án). Xã Vĩnh Lộc B chỉ có một dự án khu dân cư tạo ra 151 căn nhà liên kế vườn và 39 căn biệt thự.

  Đất có giấy tờ đắt đỏ, trong khi dự án nhà ở xây dựng ít ỏi, không có dự án nhà ở giá rẻ khiến dân nghèo, thu nhập thấp phải "tự bơi" tìm nhà ở trên những khu đất nông nghiệp.
   
: bình Chánh

Share This Page

Quảng cáo banner